HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ THẾ HỆ TRẺ KHỎI HIỂM HỌA MA TÚY

Trong những năm gần đây đại dịch HIV/ADIS đã lây lan và trở thành một bệnh đại dịch trên toàn thế giới. Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu hơn về căn bệnh này Trường MN Trung Hưng đã tổ chức tuyên truyền rộng với CBGVNV toàn trường để CBGVNV làm công tác tuyên truyền rộng rãi nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh phòng và tránh đại dịch HIV/ADIS và giúp mọi người phòng tránh có hiệu quả HIV/AIDS.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2021,Trường MN Trung Hưng tuyên truyền tới tất cả các tập thể, cá nhân và toàn xã hội hãy cùng chung tay đẩy lụi đại dịch HIV/AIDS. Mỗi người dân hãy biết tự biết bảo vệ bản thân và gia đình mình bằng lối sống lành mạnh, chung thủy 01 vợ, 01 chồng; tự chủ trong các mối quan hệ với bạn bè; không sa vào những tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm; chỉ truyền máu và các chế phẩm từ máu khi thật cần thiết và chỉ nhận máu đã qua xét nghiệm HIV...Đối với các trường hợp có nguy cơ bị nhiễm HIV/AIDS (như người có quan hệ tình dục đồng giới; người chuyển giới nữ; người bán dâm; người tiêm chích ma túy; bạn tình của người nhiễm HIV) hãy chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV và định kỳ 6 tháng 1 lần thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng có nhiễm HIV hay không. Những trường hợp đã bị nhiễm HIV nên dùng thuốc ARV, thuốc điều trị này có tác dụng làm giảm sự phát triển của virut HIV và làm chậm giai đoạn chuyển từ HIVsang AIDS, đây được coi là một trong những biện pháp tích cực giúp người có HIV cải thiện sức khỏe và kéo dài thời gian sống của mình.

*NHỮNG KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH HIV/AIDS:

- Cộng đồng chung tay -Kết thúc ngay dịch AIDS!

- Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn!!

- Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân!

- Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác!

- Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần!

- Phụ nữ mang thai cần đi tư vấn xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con!

- Không kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!

- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị HIV/AIDS liên tục suốt đời!

- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV!

- Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2020!